Mạng tổng hợp

Mạng tổng hợp


Loài cây Atiso có xuất phát từ đâu?

  avatar
  linhtran92
  Tổng số bài gửi : 18
  Points : 54
  Reputation : 0
  Join date : 25/04/2016

  Loài cây Atiso có xuất phát từ đâu? Empty Loài cây Atiso có xuất phát từ đâu?

  Mezua  linhtran92 el Lun Ago 08, 2016 3:38 pm

  Atiso là một trong những loại thảo dược được trồng lâu đời nhất trên thế giới. Các giống của Atisô có màu không giống nhau từ tím đậm nhạt đến màu xanh lá cây.
  Cây Atisô là một loại cây lâu năm; & có sẵn trong cả năm. Mùa cao điểm thu hoạch nó là vào mùa xuân & mùa thu. Có hơn 140 loại giống A-ti-sô, nhưng có ít hơn 40 loài được trồng với nhu cầu thương mại. Chúng mang lại lợi ích kinh tế do có thể sử dụng với nhiều nhu cầu khác nhau & thu hoạch được quanh năm & sản lượng cao. Phần lớn cây Atisô được trồng tại Pháp, Ý; và Tây Ban Nha; đây là các nước có lượng xuất khẩu A-ti-sô cao nhất; do khí hậu đặc trưng phù hợp với việc nuôi trồng loại thảo dược này. Ở Địa Trung Hải, cao atiso được dùng nhiều trong các món ăn và là đặc trưng nơi đây.
  Loài cây Atiso có xuất phát từ đâu? Nhung-duoc-thao-tot-cho-gan-nguoi-cao-tuoi_zpsxiq8hfvi
  Lịch sử của Atisô:
  Vào năm 1600, người Tây Ban Nha đã mang giống thảo dược A-ti-sô đến California, nhưng họ không được dùng phổ biến cho đến khi khoảng năm 1920. Bởi vì tình hình kinh tế chính trị và luật pháp California lúc đấy chịu sự quản lý áp bức của vương quốc Anh. Nước Anh đã có sắc lệnh cấm khai khẩn, trồng trọt ở California để kìm giữ sự phát triển của thuộc địa. Vì vậy người dân ở đây không được trồng bất cứ loại cao sản nào; thậm chí việc trồng lúa mì cũng chịu sự quản lý của các địa chủ.

  Xem thêm >> Mua cao Atiso ở đâu ở đâu ?

  Ngày nay; ở California; có một thị trấn ở vùng Central Coast gọi Castroville; & nó cũng được biết đến như là "trung tâm Atiso của trái đất."
  California là nơi cung cung cấp gần như tất cả các A-ti-sô của Mỹ. Lượng calo thay đổi theo loại & kích thước của cây. thân Atiso của vùng California chứa 25 calo, không có chất béo; và 170 mg kali; vitamin C; folate; magiê & chất xơ. Lượng calo cao nhất vào khoảng 60 calo.
  Không chỉ cung cấp dùng trong nước, một phần sản lượng ở đây cũng được đem đi xuất khẩu & đem lại giá trị kinh tế cao. Hàng hóa Atiso ở đây được đánh giá cao về chất lượng và có vị đặc trưng hơi khác so với những mặt hàng tại vùng khác.
  Atiso giờ đây đã được biết đến và trồng trọt tại nhiều quốc gia; mang lại lợi ích kinh tế cho người dân.