Mạng tổng hợp

Mạng tổng hợp


Những lí do gây ngứa hậu môn

  Admin
  Admin
  Admin
  Tổng số bài gửi : 22
  Points : 66
  Reputation : 0
  Join date : 04/10/2012

  Những lí do gây ngứa hậu môn Empty Những lí do gây ngứa hậu môn

  Mezua  Admin el Jue Mar 10, 2016 2:42 pm  Những lí do gây ngứa hậu môn Dieu-tri-ngua-hau-mon

  Một số nguyên do gây ngứa hậu môn

  Ngứa hậu môn là một biểu hiện rất khó chịu, thường xảy ra vào ban đêm, gây cho mất ngủ, ảnh hưởng đến sức khỏe toàn thân. một số nguyên do gây ngứa hậu môn bao gồm:

  -Bệnh toàn thân gây ngứa, như: Xơ gan, sỏi đường mật, suy thận, ung thư hạch, thiếu vitamin A, thiếu vitamin D, thiếu vitamin PP (bệnh pellagra), thiếu máu thiếu sắt.

  -một số bệnh nội tiết: Cường giáp, đái tháo đường và một số thuốc uống điều trị .

  -Bệnh lý về tiêu hóa:táo bón, Giun kim, trĩ hậu môn,tiêu chảy,,…

  -Viêm lây đường sinh dục gây khí hư như nhiễm trichomonas vaginalis, nhiễm nấm candida albicans...

  -Vùng hậu môn sinh dục thường xuyên ẩm ướt (đặc biệt là phái đẹp vào một vài ngày có kinh nguyệt) tạo điều kiện thuận lợi cho virus và vi nấm phát triển gây ngứa.

  -Ngoài ra còn có thể ngứa do tâm lý, thường thấy ở các người hay hoang mang , stress, trầm cảm...

  Xem thêm : Đại đại tiện ra máu

  Một vài triệu chứng của ngứa hậu môn qua từng thời gian

  Ngứa hậu môn bao gồm ngứa xung quanh vùng hậu môn, bắt đầu chỉ là một vài cơn ngứa nhẹ, sau đây dần nghiêm trọng ngứa sang bộ phận sinh dục, bên ngoài dương vật, bìu dương vật bị lâu dần chuyển thành bệnh ngứa.

  thời kỳ đầu: triệu chứng lâm sàng của ngứa hậu môn là cảm giác khó chịu, ngứa nhẹ, dần dần nặng hơn, lâu dần truyền sang bìu dương vật hoặc môi âm hộ, đặc biệt ngứa nhiều ở trước và sau đây bộ phận sinh dục.

  thời điểm giữa: đêm ngủ càng ngứa nhiều, cảm giác như kiến bò, hoặc như bị muỗi đốt, khiến bệnh nhân mất ngủ tinh thần lo sợ . Khi ăn một số loại thực phẩm như hải sản hay sử dụng chất kích như bia rượu thì càng ngứa nghiêm trọng , có thể ngứa trong một số phút những giờ thậm chí có người ngứa không rứt.

  thời điểm nguy hiểm : thời gian này lúc ngứa nhiều lúc ngứa ít, không cố định. Khi gãi ngứa sẽ làm loét da, chảy máu gây đau đớn, để lâu có thể dẫn đến suy nhược thần kinh, tinh thần bất ổn ăn không ngon ngủ không yên.

  Chia sẻ phương án trị bệnh ngứa hậu môn hiệu quả

  trị bệnh ngứa hậu môn cần phải biết nguyên nhân gây bệnh là gì. Nó có thể bao gồm các biện pháp tự chăm sóc, thay đổi chế độ ăn uống, chữa trị bệnh những bệnh truyền trùng hoặc hiếm khi, phẫu thuật để sửa chữa vấn đề.

  trị bệnh ngứa hậu môn hiệu quả nhất cần sự xét nghiệm của bác sĩ chuyên khoa .

  Một thuốc mỡ có chứa oxide kẽm, áp dụng cho một vài khu vực bị ảnh hưởng, điều này cũng có thể có ích.

  Kháng histamine, nếu một vài dấu hiệu của nặng hơn vào ban đêm, chuyên gia cũng có thể kê một kháng histamine để giảm ngứa cho đến khi chữa trị tại chỗ có hiệu lực.

  Với chữa bệnh đúng, hầu hết mọi người hết ngứa hậu môn trong vòng chưa đầy một tuần. Hậu môn ngứa mà tiếp tục hơn một số tuần cần phải được đánh giá bởi chuyên gia .