Mạng tổng hợp

Mạng tổng hợp


Một số triệu chứng của bệnh trĩ ngoại độ 1 và một số hướng điều trị

  Admin
  Admin
  Admin
  Tổng số bài gửi : 22
  Points : 66
  Reputation : 0
  Join date : 04/10/2012

  Một số triệu chứng của bệnh trĩ ngoại độ 1 và một số hướng điều trị Empty Một số triệu chứng của bệnh trĩ ngoại độ 1 và một số hướng điều trị

  Mezua  Admin el Dom Jul 31, 2016 9:00 am  Trĩ ngoại là một trong 3 kiểu bệnh trĩ với triệu chứng đặc trưng là búi trĩ sa ra ngoài. Trĩ ngoại được chia thành 4 giai đoạn bệnh và nhằm nhận biết hay phân biệt Một số kiểu trĩ ngoại, người ta phụ thuộc vào Những biểu hiện khác thường nhau.

   Có nhiều nguyên nhân hình thành bệnh trĩ ngoại như người mang bệnh bị táo bón hoặc mắc Một vài bệnh lý trực tràng hậu môn…sinh ra Những phiền toái và bất lợi cho sức khỏe cũng như đời sống quan hệ hằng ngày của người nhiễm bệnh . khác thường với trị nội, trĩ ngoại là Một vài búi trĩ sưng to nằm dưới đường lược, lồi ra phái ngoài hậu môn, người có bệnh có thể nhìn hoặc sờ thấy rõ .

  Các dấu hiệu của trĩ ngoại độ 1

   Đây là cấp độ mới chớm của bệnh phải có nguy cơ khó nhận biết. Tuy nhiên nếu để ý, người có bệnh sẽ nhận ra vùng hậu môn bị sưng phồng lên, nóng và đau rát nhẹ ở vùng hậu môn phải không ngồi được lâu. Đôi khi còn có cảm giác ngứa ngáy khó chịu.

   Có xuất hiện búi trĩ với kích thước nhỏ, có màu hồng nhạt hoặc sẫm màu gây cộm ở vùng hậu môn và có nguy cơ sờ thấy được.

  Thường thì người nhiễm bệnh đi đại tiện không có cảm giác đau, không có biểu hiện chảy máu, đại tiện bình thường.

   Vùng hậu môn sưng và phồng lên gây rát và nóng hậu môn, người bệnh không ngồi lâu được và có cảm giác ngứa ngáy khó chịu.

   Búi trĩ xuất hiện có kích thước nhỏ, màu hồng nhạt hay sẫm. người có bệnh có thể sờ được, gây cộm ở hậu môn, người bệnh sẽ nhận ra rõ khi đang và sau đây đại tiện hoặc ngồi lâu một chỗ.

  Điều chữa bệnh trĩ ngoại độ 1

   Việc chữa trị bệnh trĩ ngoại rất dễ, vì mới ở thời kỳ đầu phải bạn có khả năng không cần tìm tới phương pháp tiểu phẫu cắt cơ vòng hậu môn hoặc cắt búi trĩ mà có nguy cơ thực hiện Một vài liệu trình dưới đây :

  1. Quan trọng nhất là ăn uống

   - Ăn uống nên đầy đủ chất dinh dưỡng nhằm cơ thể không bị thiếu chất. Vitamin P, E là rất quan trọng.

   – Ăn nhiều hoa quả.

   – Ăn nhiều thực phẩm có chất xơ

   – Ăn Một vài căn rau mát và tốt cho người bị trĩ như diếp cá, uống nước rau mã đề…

   – Không ăn đồ đạc nóng, tương ớt..không uống rượu bia, đồ dùng có ga.

   – Uống nhiều nước, nước hết sức tốt cho hệ bài tiết, giúp làm cho phân mềm và dễ đi đại tiện.
     
  2. Sinh hoạt điều độ 

   – Tập luyện thể thao nhẹ nhàng và đều đặn hằng ngày, không tập Các bài tập nên nhiều sức như thế tĩnh mạch vùng hậu môn dễ bị áp lực mà căng phình.
    
   – Ngâm nước ấm ngày 2- 3 lần có tác dụng làm lưu thông tuần hoàn máu ở Những tĩnh mạch vùng hậu môn và hạn chế việc hình thành Một vài búi trĩ.

   – Vệ sinh sạch sẽ chống lan nhiễm trùng bởi hiện nay hậu môn sưng và búi trĩ căng mềm. Bị ngứa ngáy và cọ sát nhiều tạo cần Một vài nốt xước dễ gây viêm.

   – Đi vệ sinh lau bằng giấy mền và nhất thiết bạn không được rặn mà để tự nhiên. Bạn cũng cần tập đi vệ sinh vào một thời gian nhất định.