Mạng tổng hợp

Mạng tổng hợp


Biện pháp trị chứng ngộ độc thực phẩm

  avatar
  tungvu258
  Tổng số bài gửi : 24
  Points : 73
  Reputation : 1
  Join date : 23/06/2016

  Biện pháp trị chứng ngộ độc thực phẩm Empty Biện pháp trị chứng ngộ độc thực phẩm

  Mezua  tungvu258 el Sáb Jul 30, 2016 10:32 am

  Biện pháp trị chứng ngộ độc thực phẩm Di%2Bung%2Bthuc%2Bpham

  Tỷ lệ bệnh nhân dị ứng với thức ăn hôm càng nhiều hơn những năm gần đây.Dị ứng thực phẩm làm bệnh cho trẻ em khoảng 8%, vấn đề khi đó với bệnh nhân rất lớn tỷ lệ này vào khoảng 3%.Ở nước ta, cho đến từ các năm trở lại đây chưa xuất hiện một thống kê báo cáo chuẩn xác nhưng dị ứng món ăn cũng là về những cấp cứu hay gặp.


  Dị ứng đồ ăn là gì?
  Dị ứng món ăn là một trong những phản ứng dị ứng miễn xê dịch của cơ thể với các dị nguyên gồm vấn đề món ăn. giờ đây tỉ lệ người bệnh dị ứng với thực phẩm hôm càng tăng lên. Dị ứng với thực phẩm có sớm nhất tại một vài người bệnh có cơ địa nhiễm da dị ứng.

  >> Chi tiết: nguyên nhân mắc bệnh viêm da dị ứng

  món ăn thường xuyên gây dị ứng là một trong những sữa bò, trứng, lạc, vừng, đậu tương, lúa mỳ, hạt quả cứng, kiwi, táo, cà rốt, cá, nghêu, sò, tôm, cua…
  những độ tuổi luôn luôn bị dị ứng với một loại thức ăn nhất định, có thể kéo theo dài tuy nhiên cũng có thể khỏi ở một độ tuổi nào đó: Dị ứng có thể xảy ra với trẻ bởi 1-7 tuổi với hạt quả cứng, 6-36 tháng tuổi với hạt mè, tuổi trưởng thành với nghêu sò, tôm, cua, cá. vấn đề khi đó, trẻ em 6 – 24 tháng tuổi thường bị dị ứng lòng trắng trứng gà, sữa bò, lúa mỳ, đậu nành; và hầu hết có thể nhanh khỏi khi rất lớn hơn 2 tuổi, tùy theo từng loại dị nguyên.

  lý do và một vài thành phần nguy cơ

  xuất hiện một vài yếu tố nguy cơ tạo ra dị ứng đồ ăn như: chất đạm và một vài phân tử giảm hoán đổi khi đi vào tuần hoàn. Hệ miễn dịch chuyển ở ruột và tính miễn dịch của niêm mạc ruột, các chất làm cho tăng tính thấm của niêm mạc ruột đại loại như rượu, aspirin, nhiễm virut, ký sinh trùng, nấm; Sau đó dùng thực phẩm tạo ra dị ứng mà gây công việc gắng sức còn gây ra sốc phản vệ…
  những loại đồ ăn có chứa dị ứng nguyên có thể làm cho dị ứng cho người dùng như: gạo, khoai tây, đậu, lạc, cá, trứng, sữa, rau, quả,… dị nguyên món ăn là một trong những một số glycoprotein hình thành ra trọng lượng phân tử bằng 10-70 kD.


  Biểu hiện đại loại như thế nào?
  Biện pháp trị chứng ngộ độc thực phẩm Ngo%2Bdoc%2Bthuc%2Ban
  hiện tượng dị ứng thức ăn thường rất đa dạng
  +Có thể là biểu hiện triệu chứng ngoài da nhẹ đại loại như nổi mề đay, nhiễm da atopy; hoặc biểu lộ ở bộ máy hô hấp như viêm mũi, hen phế quản.

  +Dị ứng tiêu hóa với một vài triệu chứng: nôn, tiêu chảy, táo bón, trào ngược dạ dày thực quản.

  +Nhưng cũng có thể thể hiện nặng là một phản ứng sốc phản vệ với một số dấu hiệu rầm rộ: nghẹt thở, cảm nhận sắp chết, tay chân lạnh, da nhợt nhạt, toát mồ hôi, huyết áp hạ, không còn tri giác… đa phần là một trong những tác dụng phản vệ 1 pha, xảy ra ngay Sau đó dùng vì những vì nguyên nhân hấp thu mau chóng. Song hình thành 6% Những trường hơp là một trong những hiệu ứng phản vệ 2 pha, pha sau diễn ra muộn màng (4-12 giờ) Sau khi dùng, vì các dị nguyên hấp thu chậm trễ (khoảng 90% trường hợp). trong số tác dụng phản vệ hai pha thì có 50% Những trường hơp bệnh nặng, liên quan đến tử vong.

  +Biểu hiện dị ứng đồ ăn hoán đổi theo một số độ tuổi: nhiễm da atopy gặp tại trẻ em bởi 0 – 15 tuổi, hen phế quản lại thường thấy ở lứa tuổi học sinh và thanh niên,sốc phản vệ chiếm tỷ lệ rất cao hơn những biểu hiện khác ở người mắc bệnh trên 30 tuổi. cộng thêm dị ứng món ăn còn hình thành ra biểu lộ bởi các hiện tượng khác như: đau đầu, đau cơ, hội chứng thận hư, nhiễm đại tràng, hội chứng đại tràng kích thích…

  +Triệu chứng xét nghiệm thường làm gồm: test bì tạo nên với thức ăn nghi ngờ làm cho dị ứng, kết luận dương tính nếu da bị đỏ, sưng và ngứa tại vùng da hình thành đường kính trên 10mm, mặc dù xét nghiệm này chỉ cho kết quả dương tính thật khoảng 44%; xét nghiệm miễn dịch tìm IgE đặc hiệu RAST, ELISA nhằm phát hiện loại thực phẩm gây ra dị ứng, kết luận dương tính thật của một vài xét nghiệm này khoảng 56%.


  Các liệu pháp chữa trị và cách phòng tránh ngộ độc thực phẩm
  Muốn chữa trị dị ứng món ăn xuất hiện uy tín cần điều tra tỉ mỉ Chế độ ăn của người mắc bệnh. thực hiện một Chế độ ăn uống tiêu hủy được một số đồ ăn dẫn đến dị ứng là một biện pháp chữa hình thành uy tín trong đa phần một vài ca bệnh lý. cần sự quan tâm loại bỏ một vài loại thức ăn hình thành ra một vài dị nguyên ngụy trang. cách này cần thực hành nghiêm túc với sự kết hợp của chuyên gia dị ứng, chuyên gia vấn đề dinh dưỡng, và sự kết hợp chặt chẽ của người bệnh trong nhiều thời gian dài.
  Nếu đã hình thành dấu hiệu bị dị ứng đồ ăn cần sơ cứu: chườm đắp nước ấm, uống mỗi nước, sử dụng thuốc kháng histamin, nhanh đưa người bệnh khám xét ở cơ sở y tế.

  Nếu bị sốc phản vệ đe dọa tính mạng người mắc bệnh với một số hiện tượng sau: xảy ra Sau đó ăn 5-15 phút, thấy nghẹt thở, cảm giác sắp chết, tay chân lạnh, da nhợt nhạt, toát mồ hôi, huyết áp tụt, không còn tri giác, gọi hỏi ngừng biết… cần hô hấp nhân tạo, xoa bóp tim ngoài lồng ngực (nếu xuất hiện ngưng thở, ngưng tim), khẩn cấp chuyển động người bị bệnh tới bệnh viện gần nhất để cứu và điều trị viêm da dị ứng , bởi vì trị càng sớm và uy tín thì điều kiện sống sót của người mắc bệnh càng cao.

  Có thể bạn nên biết thêm: Bệnh bạch biến và cách điều trị hiệu quả