Mạng tổng hợp

Mạng tổng hợp


Các loại thuốc điều trị trĩ hiệu quả ở nhà

  Admin
  Admin
  Admin
  Tổng số bài gửi : 22
  Points : 66
  Reputation : 0
  Join date : 04/10/2012

  Các loại thuốc điều trị trĩ hiệu quả ở nhà Empty Các loại thuốc điều trị trĩ hiệu quả ở nhà

  Mezua  Admin el Dom Mar 06, 2016 3:50 pm  Vài loại thuốc chữa trị bệnh trĩ hiệu quả ở nhà

  Theo từ điển y khoa thì trĩ là hệ thống đệm của hậu môn, cấu tạo từ vài tĩnh mạch mà bình thường ai cũng có, có khả năng giống như một tấm nệm giúp hậu môn đóng kín được, không bị xì hơi, dịch hoặc phân ra ngoài. Nói theo khoa học thì tấm nệm này giúp kiểm soát và tự chủ việc trung tiện và đại tiện. Khi các búi trĩ này bị sưng tấy và ngưng tụ máu thì bị gọi là bệnh trĩ.
  -----------------------------------------------------------------
  Xem thêm : Biểu hiện của bệnh trĩ
  ------------------------------------------------------------------
  Mục đích chính của quá trình trị bệnh trĩ là giảm thiểu những biểu hiện (co và mất búi trĩ) gây khó chịu và cải thiện chất lượng cuộc sống cho người bệnh .

  Các loại thuốc điều trị trĩ hiệu quả ở nhà Thuoc-chua-benh-tri-hieu-qua

  (Thuốc trị bệnh trĩ hiệu quả nhất)

  Cách điều trị trĩ bằng thuốc hay còn liên hệ là chữa trị nội khoa hay trị bệnh không xâm nhập . Đây là lựa chọn hàng đầu trong phương pháp trị bệnh trĩ kết hợp với chế độ ăn uống, thuốc đặt tại chỗ và thay đổi thói quen quan hệ .

  Một vài loại thuốc uống phương hướng tĩnh mạch: (Daflon, Ginkgo Forte,…) có tác dụng làm giảm một số hiện tượng bệnh trĩ như giảm sa búi trĩ, giảm phù nề, sưng tấy. những loại thuốc này thường là lựa chọn đầu tiên trong điều trị trĩ.

  Thuốc tọa dược và kem bôi tại chỗ: thường được chỉ định áp dụng phối hợp với thuốc uống nhằm giảm nhanh một vài tổn thương ở hậu môn.

  Thuốc chữa trị bệnh táo bón: Khi chữa trị bệnh , vài chuyên gia thường chú ý đến việc chữa bệnh một vài rối loạn lưu thông ruột như tiêu chảy và táo bón. một vài khuyến cáo khi sử dụng thuốc trị táo bón là nên dùng thuốc tạo khối phân (bulking agents) và ngăn chặn áp dụng các loại thuốc nhuận tràng (laxative) và thuốc xổ (purgative) vì sẽ làm tăng hiện tượng trĩ.

  Ngoài ra bệnh nhân mắc trĩ cũng có thể dùng những mẹo chữa dân gian như sử dụng quả đu đủ, rau diếp cá, cây lược vàng,…

  Một vài thầy thuốc chuyên khoa luôn khuyến cáo người bị bệnh đang chữa bệnh trĩ tăng lượng nước uống hàng ngày, giảm đồ uống có chất kích thích như trà đậm, café, rượu,…đề phòng thực phẩm quá ngọt vì dễ gây táo bón, các loại thuốc uống có tác dụng phụ gây táo bón như thuốc kháng viêm non – steroid, thuốc an thần,…tuy nhiên uống thuốc chỉ phát huy được tác dụng tận gốc khi bệnh trĩ ở thời điểm đầu. Khi đã ở thời gian nặng thì người có bệnh cần được tiến hành phẫu thuật cắt bỏ búi trĩ.
  -----------------------------------------------------------------
  Xem thêm : Nguyên nhân gây bệnh trĩ
  -----------------------------------------------------------------