Mạng tổng hợp

Mạng tổng hợp


Các dấu hiệu của trĩ nội độ 3 và chế độ chăm sóc

  Admin
  Admin
  Admin
  Tổng số bài gửi : 22
  Points : 66
  Reputation : 0
  Join date : 04/10/2012

  Các dấu hiệu của trĩ nội độ 3 và chế độ chăm sóc Empty Các dấu hiệu của trĩ nội độ 3 và chế độ chăm sóc

  Mezua  Admin el Miér Jul 27, 2016 9:39 am


  Các dấu hiệu của trĩ nội độ 3

  Bệnh trĩ nội độ 3 là trĩ nội đã phát triển đến cấp độ 3, một trong những mức độ thuộc mức độ cuối của trĩ nội. Ở mức độ này, bệnh trị nội độ 3 có một vài hội chứng trĩ sau đây :

  – Bị đi đồng ra máu: khi đi ị , các khối bệnh trĩ chảy máu khá nhiều , điều này sẽ gây hao hụt máu trầm trọngnặng} cho thân thể bệnh.

  – Ngứa và đau rát hậu môn kéo dài từ mức độ trước đến mức độ này vì một số bùi trĩ dính viêm , tiết dịch nhầy làm "cửa hậu" ngứa ngáy. Đi đi vệ sinh vất vả cũng gây cho "cửa hậu" đau rát.

  – Sa trĩ : thời kì này những búi bệnh trĩ dày và cứng, màu sẫm, bị sưng phồng, thường ngày trồi ra bên ngoài gây khó chịu. Nhất là các lần cơ thể bệnh vận động mạnh, di chuyển hay đại tiện , cụm trĩ không tự co lên được mà phải dùng tay ấn vào.

  >> Cách chữa bệnh trĩ bằng lá sung

  Người bị bệnh trĩ nội, sau khi mổ cần phải có một chế độ chăm sóc đặc biệt phụ thuộc vào biểu hiện của bệnh, cụ thể là:

  Nhận thấy nguy cơ chảy máu

  Điều dưỡng theo dõi máu chảy trong một số giờ đầu; sau đó biện pháp dẫn cơ thể bệnh theo dõi chảy máu sau mổ, quan sát băng có thấm ướt máu không.

  Ngâm rửa "lỗ khu" với nước muối sinh lý ấm ngày 3 lần và sau khi đi ngoài , tái xét nghiệm khi có dấu hiệu đau tăng lên.

  Khuyên thân thể bệnh ăn thức ăn mềm, ngăn chặn thức ăn nhiều xơ. Để khống chế táo bón nên cách thức dẫn người bệnh ăn thức ăn nhuận tràng và uống nhiều nước.

  Đau sau cắt trĩ

  Bác sỹ để thân thể bệnh nằm ngửa, đề phòng tư thế ngồi quá lâu , thoa thuốc giảm đau tại chỗ. Tái kiểm tra khi có triệu chứng đau tăng lên. Ngâm nước ấm, thay băng giúp vết mổ sạch sẽ, giảm đau.

  Uống nhiều nước, ăn thức ăn nhẹ trong một số ngày đầu để tránh phân cứng, dùng giấy mềm sạch sau khi đi đồng , rửa sạch bằng nước. phác đồ chăm sóc cơ thể bệnh trĩ nội sau khi mổ này được khuyên chấp hành nhiều nhất và mang lại hiệu nghiệm cao.

  Người bệnh lo ngại

  Khi có triệu chứng chảy máu hay đau nên tái kiểm tra ngay. Nếu trường hợp cơ thể bệnh đi ị phân cứng hay táo bón nên thăm khám lại bác sĩ chuyên khoa và tuân thủ thuốc nhuận tràng.

  Người bệnh khó chịu

  thân thể bệnh được cách thức dẫn ngâm rửa "cửa hậu" ngày 3 lần, sau khi ngâm nên lau khô sạch, sau đó có khả năng dùng băng vệ sinh để hút thấm dịch, giữ sạch sẽ vùng "cửa hậu" đề phòng sử dụng băng keo, hay băng quá kín.

  Người bệnh bất an về vận động

  Người bệnh nên vận động, đi lại bình thường, nên đi bộ hàng ngày , tập vận động để ngăn chặn bị táo bón. Đây là liệu trình chăm sóc cơ thể trĩ nội sau khi mổ hữu hiệu nhất.

  Các chế độ chăm sóc chăm sóc thân thể trĩ nội sau khi mổ trên đây mà các thầy thuốc chuyên khoa phòng khám nam khoa An Khang đưa ra là sự kết hợp giữa cấp độ ngay sau khi mổ và một vài ngày sau đó cơ thể nhà bệnh nhân chăm sóc.

  >> chữa bệnh trĩ bằng lá thầu dầu tía và lá vông

  Để người mắc trĩ khẩn trương khỏi bệnh, ngoài việc chữa bệnh đối tượng mắc trĩ cần lưu tâm một vài vấn đề sau:
   
  Về ăn uống:
   
  - Không nên ăn quá nhiều thức ăn giàu chất đạm. Cần phân bố hài hòa giữa chất đạm, chất xơ và tinh bột. Như vậy sẽ giúp nhuận tràng, dễ dàng đi cầu tiêu .
  - Ăn nhiều rau xanh, hoa quả, uống nhiều nước
  - Hạn chế đồ cay nóng, không uống rượu, bia và các chất kích thích
  Nên tạo thói quen đi ngoài đúng giờ:
   
  -Không nhịn và không gắng sức quá để giảm thiểu triệu chứng tụ huyết trực tràng "cửa hậu" .
   
  Làm việc và nghỉ ngơi điều độ:
   
  - Trong công việc cũng như đời sống cần kết hợp hài hòa giữa làm việc và nghỉ ngơi. Làm việc quá sức, vác nặng và ngồi lâu đều có khả năng khiến động mạch vùng hậu môn trực tràng ít vận động dẫn tới sưng phồng có thể dẫn đến thúc đẩy tuần hoàn một phương án không đồng đều.