Mạng tổng hợp

Mạng tổng hợp


Tham khảo về bệnh trĩ là gì? có nguy hại như nào

  Admin
  Admin
  Admin
  Tổng số bài gửi : 22
  Points : 66
  Reputation : 0
  Join date : 04/10/2012

  Tham khảo về bệnh trĩ là gì? có nguy hại như nào Empty Tham khảo về bệnh trĩ là gì? có nguy hại như nào

  Mezua  Admin el Vie Mar 04, 2016 2:43 pm

  Tham khảo về bệnh trĩ là gì? có nguy hại như nào

  Tìm hiểu về bệnh trĩ

  Bệnh trĩ là gì?

  Bệnh trĩ là gì? Bệnh trĩ hay còn có tên liên lạc khác theo cách dân gian là bệnh lòi dom là thuật ngữ áp dụng để chỉ tình trạng căng giãn quá mức của một số tĩnh mạch, mạch máu ở vùng hậu môn – trực tràng, là một căn bệnh phổ biến của thời hiện đại, thường gặp ở các người bị táo bón hoặc tiêu chảy kéo dài, có thói quen rặn đi đại tiện, đứng hoặc ngồi quá lâu trong thời gian dài, lao động nặng nhọc, chửa hoặc sinh con, béo phì, … Bệnh trĩ bao gồm 3 cấp độ : trĩ nội, trĩ ngoại và trĩ hỗn hợp.

  Tham khảo về bệnh trĩ là gì? có nguy hại như nào Benh-tri-la-benh-gi

  (Bệnh trĩ là bệnh gì?)

  Bệnh trĩ nội là gì

  Bệnh trĩ nội là tình trạng phát hiện búi trĩ ở bên trong hậu môn, nằm ở vị trí phía trên đường lược, không nhận ra được bằng mắt thường và cũng không sờ được, gây nên cảm giác đau rát, chảy máu khi đi đại tiện cho người bị bệnh . một vài búi trĩ có thể sa ra bên ngoài hậu môn và có khả năng tự thụt lại vào bên trong khi bệnh ở cấp độ nhẹ, hoặc không thể thụt vào bên trong khi bệnh ở mức độ nặng. Bệnh trĩ nội bao gồm 4 mức độ , tăng dần theo cấp độ nặng của bệnh: trĩ nội độ 1, 2, 3, 4.

  Bệnh trĩ ngoại là gì

  Bệnh trĩ ngoại là tình trạng búi trĩ có gốc nằm ở phía dưới đường lược, hình thành do sự căng lên của vài tĩnh mạch; viêm truyền nhiễm , sưng to của vùng da ở một số nếp gấp vùng hậu môn; và sự tăng sinh của một vài mô liên kết hoặc tụ máu. Bệnh trĩ ngoại được chia ra làm 4 loại dựa vào biểu hiện khác nhau, đó là trĩ ngoại do viêm lan , trĩ ngoại do tổ chức tế bào, trĩ ngoại do cục máu đông, trĩ ngoại do đám rối tĩnh mạch căn phồng. Bệnh trĩ ngoại tạo ra vài cảm giác đau đớn và khó chịu vô cùng cho người mắc bệnh .

  Bệnh trĩ hỗn hợp là gì

  Bệnh trĩ hỗn hợp là bệnh trĩ rất phức tạp có độ nguy hiểm cao, là sự kết hợp của cả 2 loại trĩ là trĩ nội và trĩ ngoại, hình thành do sự gia tăng áp lực ở hậu môn – trực tràng, táo bón lâu năm, sưng viêm vùng da tại một số nếp gấp quanh hậu môn, trĩ nội và trĩ ngoại không được chữa dứt điểm . một vài hiện tượng của bệnh trĩ hỗn hợp là tổng hợp các biểu hiện của 2 loại bệnh trĩ, khiến cho bệnh nhân đau đớn và vô cùng khó chịu.

  Bệnh trĩ có nguy hại không ?

  Bệnh trĩ có nguy hiểm không ? Bệnh trĩ nếu không được chữa trị đúng lúc hoặc điều trị bệnh nhưng không dứt điểm có thể sinh ra vài ảnh hưởng vô cùng nguy hại tới sức khỏe, đời sống quan hệ và tinh thần cho người bệnh : thiếu máu; nghẹt búi trĩ; viêm lan truyền da; lan nhiễm trùng máu; hoại tử búi trĩ; mất khả năng tự chủ khi đi đại tiện; rối loạn thần kinh; rối loạn đời sống hoạt động .

  Tham khảo về bệnh trĩ là gì? có nguy hại như nào Benh-tri-co-nguy-hiem-khong

  (Bệnh trĩ có nguy hiểm không)

  Bệnh trĩ gây thiếu máu

  Bệnh trĩ gây thiếu máu cho người mang bệnh bởi vì triệu chứng điển hình của bệnh trĩ là đi đại tiện ra máu, có thể là máu kèm theo phân, máu thấm giấy vệ sinh, máu chảy thành, máu chảy giỏ nhọt. Lượng máu chảy ra mỗi khi đi đại tiện có sự khác biệt nhất định, nhiều hay ít tùy thuộc vào cấp độ nặng nhẹ của bệnh trĩ. Nếu bệnh trĩ không được trị bệnh kịp thời điểm , máu chảy ra nhiều khiến cho người bệnh bị thiếu máu trầm trọng, cơ thể trở nên suy nhược, mệt mỏi, thậm chí là ngất hoặc tử vong.

  Bệnh trĩ gây nghẹt búi trĩ

  Bệnh trĩ nếu không được điều trị bệnh kịp lúc có thể dẫn tới tình tra búi trĩ sa ra ngoài và bị nghẹt, do một số cơ vùng của hậu môn ngăn cản sự lưu thông của vài tĩnh mạch, trong khi đó động mạch chủ tại hậu môn vẫn tiếp tục quá trình đưa máu xuống những búi trĩ tĩnh mạch khiến cho những tĩnh mạch chỉ có nhận máu nhưng không lưu thông máu ngược trở lại gây nghẹt.

  Bệnh trĩ gây viêm lan nhiễm da

  một vài búi trĩ sẽ tăng cường tiết dịch khiến cho vùng hậu môn luôn ẩm ướt tạo môi trường thuận lợi cho mầm bệnh xâm nhập và phát triển gây viêm lây nhiễm da với những dấu hiệu ngứa ngáy, sưng tấy đỏ. Tình trạng viêm lan truyền hậu môn rất dễ lan nhiễm sang bộ phận sinh dục gây viêm lây nhiễm phái nam khoa hoặc viêm nhiễm phụ khoa.

  Bệnh trĩ gây lây lan trùng máu

  Bệnh trĩ có thể sinh cho hàng loạt các bệnh dưới đây : áp xe hậu môn, polyp hậu môn, … Ngoài ra còn có một số viêm nhiễm và độc tố khác nhân cơ hội thuận lợi tấn công vào bên trong cơ thể gây viêm lan . Mầm bệnh quan hệ mạnh mẽ, lan truyền tới các cơ quan, bộ phận trong cơ thể, thậm chí là vào máu gây lây lan trùng máu rất nghiêm trọng cho sức khỏe.

  Bệnh trĩ có thể dẫn đến hoại tử búi trĩ

  Bệnh trĩ có nghiêm trọng không ? Hoại tử búi trĩ là tình trạng vô cùng nguy hại do bệnh trĩ sinh ra . Giải thích tình trạng này như sau đây : Búi trĩ bị nghẹt lâu ngày không được chữa bệnh dẫn đến hoại tử. Không những vậy nó còn gây lan truyền trùng máu cực kì nguy hiểm đối với sức khỏe.

  Bệnh trĩ khiến cho người mang bệnh mất chức năng tự chủ khi đi đại tiện

  người bệnh có thể sẽ mất chức năng tự chủ khi đi đại tiện khi mắc bệnh trĩ, do các búi trĩ tạo ra những đau đớn vô cùng cho người bệnh . Vì quá đau nên bệnh nhân biểu hiện tâm lý sợ đi đại tiện. Hơn nữa, một vài búi trĩ khiến cho một số cơ hậu môn bị xâm lấn không thể tự chủ khi đi đại tiện.

  Bệnh trĩ gây rối loạn thần kinh

  những búi tĩnh mạch cũng có vài một số ảnh hưởng nhất định đến hệ hống thần kinh. Khi mắc bệnh trĩ, vài búi tĩnh mạch cũng bị ảnh hưởng nguy hiểm làm ra vài bất thường trong hệ thống thần kinh như đau nhức xương, đau lưng dưới, rối loạn một số phản xạ thần kinh, …

  Bệnh trĩ gây rối loạn đời sống sinh hoạt

  Mọi sinh hoạt trong đời sống sinh hoạt của người có bệnh sẽ bị rối loạn bởi các hiện tượng khó chịu của bệnh (chảy máu hậu môn, đau đớn mỗi khi đi đại tiện, …). khả năng hoạt bát trong mọi việc của bệnh nhân bị suy giảm nghiêm trọng , người mắc bệnh trở nên trì trệ. Đặc biệt là, đời sống tinh dục của người mắc bệnh bị suy giảm cả về chất lượng và khả năng tình dục.