Mạng tổng hợp

Mạng tổng hợp


Tìm hiểu về các giai đoạn phát triển của bệnh trĩ

  avatar
  tuyensinhtrungcap
  Tổng số bài gửi : 14
  Points : 42
  Reputation : 0
  Join date : 30/06/2016

  Tìm hiểu về các giai đoạn phát triển của bệnh trĩ Empty Tìm hiểu về các giai đoạn phát triển của bệnh trĩ

  Mezua  tuyensinhtrungcap el Sáb Jul 23, 2016 10:55 am


  bệnh trĩ là gì ? bệnh trĩ nội là như nào ? bệnh trĩ nội là một chứng bệnh lý "cửa hậu" trực tràng hay gặp, càng ngày người bị bệnh càng có ý thức tìm tòi và tăng cường nhận thức về trĩ, nhất là những hiện tượng của trĩ nội. Để phòng tránh bệnh trĩ nội cần phải hiểu rõ và phòng ngừa nhầm lẫn về các dấu hiệu và sự tiến triển của căn bệnh.

  Tìm hiểu về các giai đoạn phát triển của bệnh trĩ 1bafcd

  Dựa vào giai đoạn không tốt khác nhau của bệnh trĩ nội ta de dang chia làm 3 giai đoạn.:

  ở thời kỳ 1: Ngoài tình trạng đi đồng ra máu, những giọt máu thường lẫn trong phân hoặc xuất ra bên ngoài thì không có nhận thấy gì. Khi nội soi có thể phát hiện trên niêm mạc có các nốt to bé khác nhau, mềm và có màu đỏ; kiểm tra bằng tay nhìn thấy mềm, niêm mạc mỏng, khi đi đi cầu tiêu dễ cọ sát với phân và dẫn đến chảy máu, một số giọt máu lẫn trong phân. tại thời kỳ này một số đám rối tĩnh mạch nhỏ và không lòi ra bên ngoài "cửa hậu".

  Tìm hiểu thêm : cách chữa bệnh trĩ bằng rau diếp cá

  Tiếp đến là thời kỳ 2 của bệnh trĩ nội: tại giai đoạn này sau khi chảy máu liên tiếp sẽ vô cùng dễ tạo nên viêm nhiễm, gây sưng và đau đớn ở "cửa hậu", tình trạng này tiến triển ngày càng nặng nề hơn, các đám rối tĩnh mạch to hơn và lòi ra khỏi "lỗ khu" khi đi đi đồng tuy vậy sau đó có khả năng tự thu vào được. Khi nội soi nhìn ra các lớp niêm mạc trở lên dày hơn, các đám rối tĩnh mạch chuyển đến màu đỏ tím, có cùng với dịch tiết. Khi đi đi đồng do sự kích thích và ma sát với chất thải tế nhị sẽ cực kỳ dễ dẫn tới chảy máu.

  Có thể bạn quan tâm : tac hai cua benh tri

  Cuối cùng là thời kỳ 3 của trĩ nội: tại giai đoạn này chứng bệnh tình của người bị bệnh đã trở lên khá không nhỏ, sự không dễ chịu và đau đớn họ phải chịu rất nhiều hơn 2 giai đoạn trước rất nhiều. một số đám rối tĩnh mạch ngày càng to hơn, tăng sản mô liên kết, niêm mạc dày lên, có màu hồng đậm và thô ráp. những búi trĩ khi lòi ra khỏi hậu môn thì không tự thu vào được nữa, nhất thiết dùng tay nhét vào hoặc nằm ngửa một lúc mới có khả năng thu vào được.Trong giai đoạn này các đám rối tĩnh mạch lòi ra ngoài thường xuyên hơn chỉ cần uống sức một chút, khi ho, khi đi bộ hoặc khom cơ thể cũng khiến một số búi trĩ lòi ra. Nêu một số đám rối tĩnh mạch sau khi lòi ra ngoài mà không thể thu vào được là do cơ vòng dính co thắt, dẫn tới sức ép, trở ngại sự lưu thông của máu, khiến một số đám rối tĩnh mạch sưng và tắc nghẽn, có nguy cơ gây hoại tử, dẫn đến đau nhức và nghẹt búi trĩ. Nếu hoại tử này gây nên viêm loét, chất dịch tiết ra nhiều, ngoài nhận thấy đau đớn khó chịu còn có nguy cơ kèm theo nóng sốt, đi đái khó khăn, thậm chí vì chất thải tế nhị ma sát lên một số vết loét có khả năng gây chảy máu dai dẳng và một số dấu hiệu khác. người định kỳ bị chảy máu có nguy cơ gây hao hụt máu, Do vậy cần quan sát và kiểm tra cẩn thận.

  điều trị :

  Có hai cách: phẫu thuật và không thủ thuật, đã có 80% bệnh nhân trĩ sử dụng cách không thực hiện phẫu thuật mà vẫn loại trừ được một số triệu chứng của bệnh. những phương hướng không làm tiểu phẫu dùng cho trĩ nội độ 1 và 2 gồm có sử dụng thuốc, bôi ngoài, uống máy đốt điện cao tần, thắt vòng cao su, áp dụng tia hồng ngoại, laser... liệu pháp này sử dụng với những bệnh nhân mắc bệnh trĩ nhẹ.

  Trên đây là trả lời của các chuyên gia về những giai đoạn tiến triển của bệnh trĩ nội , bác sĩ nhắc nhở bạn rằng: khi nhìn thấy một số hiện tượng của trĩ nội không nên trì hoãn và kéo dài mức độ chữa bệnh, không được tùy tiện dùng các loại thuốc mà không theo chỉ định của chuyên gia để đề phòng các tổn thương về sau.