Mạng tổng hợp

Mạng tổng hợp


Phương hướng trị bệnh trĩ có tác dụng từ hoa hòe

  avatar
  tuyensinhtrungcap
  Tổng số bài gửi : 14
  Points : 42
  Reputation : 0
  Join date : 30/06/2016

  Phương hướng trị bệnh trĩ có tác dụng từ hoa hòe Empty Phương hướng trị bệnh trĩ có tác dụng từ hoa hòe

  Mezua  tuyensinhtrungcap el Dom Jul 10, 2016 10:31 am


  Hoa hòe từ lâu đã được thực hiện bài thuốc dân gian chữa rất nhiều loại bệnh ,đặc biệt là những bệnh về mắt . tuy nhiên có một chức năng mà ít cơ thể biết đó là hoa hòe có khả năng dung tiến hành thuoc dieu tri benh tri hiệu nghiệm . Dược tính của hoa có thể giúp bệnh trĩ thuyên giảm tranh thủ , nhất là đối với những người bị bệnh mắc bệnh trĩ tại thời kỳ đầu .

  Phương hướng trị bệnh trĩ có tác dụng từ hoa hòe 938538

  Dược tính của hoa hòe

  Hoa hòe còn gọi là hòa mễ, trong đó mễ là hạt gạo. Ý nghĩa của tên gọi có nghĩa là vị thuốc từ hoa hòe có kích thước chỉ bằng hạt gạo.

  Cũng theo tài liệu của giáo sư Đỗ Tất Lợi, trong hoa hòe có chứa chất Rutin là một loại vitamin P. Loại vitamin này có chức năng phần lớn gia tăng sức chịu đựng của tĩnh mạch.

  chủ yếu vì tính chất này nên hoa hòe được sử dụng để chữa những bệnh xuất huyết như chứng bệnh ho ra máu, chảy máu cam, đi tiểu ra máu, ruột chảy máu.

  Ngoài hoa hòe, cơ thể ta còn uống các bộ phận khác của cây hòe như quả hòe - hòe giác.

  Quả hòe có vị đắng, tính hàn, quy kinh can, đại tràng, có công năng thanh can đởm, trừ phong, lương huyết, sử dụng sắc uống trong các trường hợp tỳ vị nhiệt, chảy nhiều dãi, chữa mụn nhọt, bạn nữ mắc nhọt vú, hoặc chữa trị tăng huyết áp, chữa trị di, mộng tinh.

  Bên cạnh đó de dang sử dụng lá hòe tươi sắc đặc tắm khi bị ngứa, lở, dị ứng. Hoặc đem lá hòe, đồ chín, phơi khô, sắc dùng hàng ngày, chữa mắt bị mờ.

  Bài thuốc điều trị trĩ từ hoa hòe  Bài thuốc này không những dùng để điều trị bệnh trĩ mà còn là giảm đau bệnh trĩ , điều trị các chứng xuất huyết, ứ huyết như đại đi tiểu ra máu, chảy máu cam, chấn thương, sưng đau...

  Đơn thuốc: Hoa hòe 12g, trách bách diệp 12g, kinh giới tuệ 12g, chỉ sắc 12g.

  liệu pháp làm: sử dụng dưới dạng thuốc bột, mỗi lần sử dụng 6 - 8g với nước ấm. Ngày sử dụng 2 - 3 lần.

  Với trĩ, nên kết hợp thêm cách xông hơi và ngâm rửa bằng thuốc.

  Bài thuốc xông và ngâm: Hòe hoa 20g, chỉ xác 20g, ngải cứu 40g, phèn chua 20g.

  phác đồ làm: Cho tất cả một số vị vào nồi, cho thêm nước sạch ngập thuốc. Bịt đường miệng nồi bằng lá chuối tươi, đun sôi trong 10 phút.

  Sau khi đun xong bắc nồi xuống, chọc 1 lỗ không to cho hơi thoát ra rồi xông nhẹ vào mơi mắc bệnh trĩ. Xông đến khi nước chỉ còn ấm thì ngâm rửa những đám rối tĩnh mạch bằng chủ yếu nước thuốc đó.

  Bài thuốc xông và ngâm này đặc biệt có tác dụng khi bị đau đớn vì trĩ và giúp quá trình chữa bệnh cho hiệu quả nhanh hơn. dùng một cấp độ căn bệnh có tiến triển tốt và dứt điểm.

  nghiên cứu bổ xung : chi phí chữa bệnh trĩ

  các bài thuốc khác

  Cầm máu, phòng chống xơ vữa động mạch, phòng điều trị chứng tăng huyết áp: Ngày uống 4 - 6g hoa hòe sao vàng hãm dùng như nước chè.

  chữa xuất huyết, chảy máu cam, xuất huyết dưới da: dùng hoa hòe sao đen (sao nhỏ lửa tới khi toàn bộ bên ngoài hoa có màu đen, bên trong vẫn còn mầu vàng), hãm với nước sôi, uống như chè nhiều lần trong ngày. uống khi còn ấm.

  Lưu ý: Khi sử dụng hoa hòe thực hiện thuốc nên chọn loại còn đang là nụ, chưa nở thành hoa thì dược tính sẽ cao hơn. Không dùng loại hoa bị trộn thêm cành hòe sẽ hạn chế chức năng của thuốc.