Mạng tổng hợp

Mạng tổng hợp


Điều trị trĩ công hiệu dứt điểm với bài thuốc cây thầu dầu tía

  avatar
  tuyensinhtrungcap
  Tổng số bài gửi : 14
  Points : 42
  Reputation : 0
  Join date : 30/06/2016

  Điều trị trĩ công hiệu dứt điểm với bài thuốc cây thầu dầu tía Empty Điều trị trĩ công hiệu dứt điểm với bài thuốc cây thầu dầu tía

  Mezua  tuyensinhtrungcap el Jue Jun 30, 2016 11:02 am

  Chức năng của thầu dầu tía :

  Thầu dầu tía hay còn được gọi là cây đu đủ tía, có tên phù hợp là Ricinus communis L thuộc họ thầu dầu (Euphorbiacae). Cây thầu dầu tía không lớn, cao khoảng từ 4-5m, tùy từng cây mà vỏ có màu sắc khác nhau, các cành non có phấn trắng. Lá cây rất lớn, mép lá có răng cưa, cuống dài.

  Hoa thầu dầu tía thường mọc thành bó tại nách lá, thành chùy hoặc ở ngọn. Hoa đực mọc tại phía dưới còn hoa cái ở phía trên, bên ngoài có không ít lá phủ.Quả chứa 3 hạt, có màu tím nhạt hoặc màu lục, gai mềm.Hạt hình nâu xám hoặc thai dục, bề mặt nhẵn, mồng không nhỏ.

  Thầu dầu tía là cây có dược tính cao, các cơ quan của cây được áp dụng tương đối trong Đông y như tiến hành các bài thuốc chữa bệnh trĩ , thuốc điều trị cảm cúm … Lá có vị ngọt, uống để chống ngứa, giảm đau hạ sốt. Rễ màu nhạt, vị hơi cay, có tác dụng giảm đau trấn tĩnh, khu phong hoạt huyết. Hạt có vị ngọt, cay, có độc, tính bình, chức năng bạt độc, bài nung, tiêu thũng nên thường được ép thành dầu để thực hiện thuốc thông tiện, nhuận trường trong những chứng táo bón của phái đẹp mang thai, sản phụ, bệnh nhân mổ và trẻ nhỏ.

  Điều trị trĩ công hiệu dứt điểm với bài thuốc cây thầu dầu tía 163da5

  Dầu của cây thầu dầu có chức năng thực hiện ruột già và ruột non co bóp rất nhiều hơn mà không gây nên trại thái xót trong ruột cũng như không dẫn tới ảnh hưởng đến đái khung nên được sử dụng để nhuận tràng thông tiện vô cùng tốt.

  khám phá thêm : bệnh trĩ có nguy hiểm

  Là bài thuốc dân gian chữa trị bệnh trĩ :

  Ngoài một số tác dụng đã nêu trên, lá và hạt thầu dầu tía là thuốc điều trị bệnh trĩ đem lại hiệu nghiệm cao. Hiện nay, dân gian vẫn đang lưu truyền nhiễm nhiều bài thuốc chữa bệnh trĩ từ cây này, trong đó có một số bài thuốc mà y học hiện đại không thể lý giải được nhưng thực chất lại chứng minh hiệu nghiệm.


  Nếu bị trĩ, bạn có khả năng thử áp dụng 2 biện pháp sau:

  Bài thuốc 1: Lấy tầm khoảng 3, 4 lá thầu dầu tía không to (nếu lá to thì lấy 2 lá) và khoảng 3 lá vông. Giã nát cả hai loại lá trên sau đó bọc vào một miếng vải màn mỏng và đắp vào "lỗ khu" rồi ngồi lên đúng 5 phút. bởi trong lá có độc nên người bị bệnh không ngồi lâu hơn 5 phút.

  Bài thuốc này nếu kiên nhẫn tiến hành liên tiếp ngày 1 lần trong vòng 1 tuần thì tac hai cua benh tri cũng đỡ hẳn , đi vệ sinh không còn máu tươi và một số búi trĩ thu lại, sau 1 tháng thì khỏi chứng bệnh.

  Bài thuốc 2: Lấy 9 hạt hầu dầu tía và 9 con học trò nước (là con vật có chân dài không khác con nhện thường hay chạy trên mặt nước). Giã nát hai thứ này với nhau, xào với dấm thanh cho nóng sau đó vạch tóc ra và đắp vào huyệt Bách hội tại giữa đỉnh đầu.

  tuy vậy, khi uống phương hướng này, người bị bệnh cần hết sức chú ý là nếu bệnh trĩ rút lên thì phải gỡ bỏ thuốc đi. bởi vì sức thuốc quá mạnh nên nếu để lâu sẽ nguy hiểm.